Làm mát hiệu quả cho ngành công nghiệp sữa
Sử dụng các hệ thống làm mát dòng chảy thấp có thể làm giảm việc sử dụng nước mà không ảnh hưởng đến phúc lợi động vật, theo các chuyên gia của Tạp chí Khoa học Sữa.
Các công ty sữa sử dụng hệ thống phun nước không liên tục để làm mát bò trong thời tiết ấm áp, nhưng rất ít công việc thử nghiệm đã được thực hiện để xác định lượng nước cần thiết để đạt được hiệu quả có lợi. Một nhóm các nhà khoa học sữa đã thực hiện một nghiên cứu tại Đại học California, Davis, để kiểm tra tác động của việc sử dụng các hệ thống phun nước dòng chảy thấp cắt giảm việc sử dụng nước cho mục đích này bằng cách Gần 75%. Nghiên cứu của họ được công bố trong số phát hành hiện tại (tháng 6 năm 2016) của Tạp chí Khoa học sữa®.
Nhà sản xuất sữa khác nhau rất khác nhau về lượng nước dùng để làm mát bò, điều tra viên chính của Jennifer đã giải thích Jennifer M. Chen, thuộc Khoa Khoa học Động vật, Đại học California, Davis, nhưng sử dụng nhiều nước hơn dẫn đến lợi nhuận giảm dần và giảm thiểu sử dụng nước là mối quan tâm bền vững đối với sản xuất sữa của Hoa Kỳ.
Chen và các đồng nghiệp đã so sánh ảnh hưởng của việc sử dụng nước cao và thấp đối với các phản ứng về hành vi, sinh lý và sản xuất của gia súc và đánh giá sự giảm nhiệt liên quan đến sử dụng nước. Các tác giả đã xác định rằng các hệ thống phun nước dòng chảy thấp cũng hiệu quả như các hệ thống dòng chảy cao trong việc giảm thiểu tác động của nhiệt trong khí hậu khô, nóng của California, mặc dù chỉ sử dụng khoảng một phần tư lượng nước.- Bò có nhiệt độ cơ thể thấp hơn khi được tiếp cận với vòi phun nước, nhưng hệ thống dòng chảy thấp và dòng chảy cao mang lại lợi ích tương tự. - Bò biểu hiện hành vi tương tự khi được tiếp xúc vào cả hai loại vòi phun nước. Họ đã cho thấy các mô hình tương tự về thời gian ở gần khu vực cho ăn được làm mát bằng vòi phun nước, gần khu vực máng nước không được lọc và nằm xuống và trải qua những thay đổi tương tự trong tiêu thụ thức ăn với nhiệt độ.- Bò sản xuất nhiều sữa hơn khi được tiếp cận với vòi phun nước, nhưng cả hai loại đều mang lại lợi ích tương tự.Công việc trong tương lai nên đánh giá mức độ giảm nhiệt có thể đạt được với lượng nước thậm chí còn ít hơn. Một cách khác để giảm tốc độ dòng chảy của vòi phun nước có thể là áp dụng tốc độ dòng chảy cao hơn trong thời gian ngắn hơn, Chen nói thêm. Giảm sử dụng nước bằng cách sử dụng tốc độ dòng chảy cao hơn trong thời gian ngắn hơn cũng có thể làm giảm trôi dạt phun, làm giảm hiệu quả làm mát phun nước và là mối quan tâm ở quy mô lớn hơn so với nghiên cứu hiện tại .
Sử dụng nước trên các nhà máy sữa tăng vào mùa hè vì bò uống nhiều nước hơn và nông dân chăn nuôi bò sữa sử dụng vòi phun nước để giữ cho bò mát. Nghiên cứu mới này đã chứng minh rằng một hệ thống phun nước có lưu lượng thấp, có sử dụng bò làm mát bằng nước gần 75% cũng như hệ thống thể tích cao truyền thống. Vòi phun nước lưu lượng thấp bảo tồn tài nguyên thiên nhiên quý giá mà không phải hy sinh sự thoải mái của bò trong trang trại, Matt cho biết, Matt Lucy, Tiến sĩ, Tổng biên tập, Tạp chí Khoa học Sữa, và giáo sư Của khoa học động vật, Đại học Missouri, Hoa Kỳ.